Mẹo xóa vết sẹo nông trên da tại nhà hiệu quả

0
35

Phương pháp xóa vết sẹo nông trên da tại nhà hiệu quả

Để xóa vết sẹo nông trên da, mọi người thường dùng phương pháp bắn tia laze, hoặc mài da cho bằng phẳng… Mục đích là tạo các vết thương giả và sử dụng thuốc để chữa lành chúng.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp nào đó không thể sử dụng thuốc, hoặc dị ứng với thuốc, điều trị không đúng cách…thì mặt sẽ không chỉ không hết sẹo mà sẽ phải gánh thêm nhiều sẹo mới, khiến mặt bị thâm. Ngoài ra còn khá nhiều nguyên nhân khác khiến mặt bị sẹo rỗ lâu năm không khỏi.

Phương pháp xóa vết sẹo nông trên da dưới đây đã được thử nghiệm. Mặc dù không nhanh chóng như các phương pháp trên, nhưng đây là cách để xóa vết sẹo nông trên da tự nhiên nhất.

phuong phap xoa vet seo nong tren da hieu qua
phuong phap xoa vet seo nong tren da hieu qua

Trước khi tìm hiểu và thử phương pháp xóa vết sẹo nông trên da này, hãy đọc điều kiện trước nhé!

  • Phương pháp xóa sẹo nông trên da dưới đây điều trị sẽ không nhanh như các phương pháp trên. Như vậy, chúng ta cần phải thật kiên trì và kiên trì.
  • Phải có làn da dày. Các loại da dễ dị ứng thì không nên thử nhé.
  • Khi ra đường phải che nắng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Không tắm biển hay các hoạt động ngoài trời.

Cách làm mặt nạ trị sẹo nông (mặt nạ trị sẹo rỗ)

Sử dụng soda baking (lấy 1 lượng nhỏ bằng 1 muỗng cafe) kết hợp với tinh dầu trà xanh (khoảng 2 giọt là đủ). Tinh dầu trà xanh các bạn có thể đặt mua TẠI ĐÂY.

Trộn 2 thứ trên cùng với nước khoáng sạch như nước khoáng Vĩnh Hảo hoặc Lavie (lấy 3 muỗng cafe thôi nhé). Sau đó vắt chanh lấy nước cốt chanh (nước cốt chanh = 2 muỗng cafe).

Tất cả các hỗn hợp trên trộn cùng với nhau cho đều. Sau đó thoa lên vết sẹo lõm và để khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Chanh có trong hỗn hợp sẽ giúp lấy đi những tế bào chết, giúp làn da sáng hơn. Đồng thời nó cũng giúp diệt khuẩn, bảo vệ vũng sẹo trước khi tái tạo được sạch bóng. Tinh dầu trà xanh giúp làn da khỏe khoắn hơn, giúp liền những vết sẹo lõm và xóa vết thâm đen. Ngoài ra, chúng còn giúp se khít lỗ chân lông một cách hiệu quả.

Góc thẩm mỹ.

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cho mọi người cùng biết nhé!