Đây là 7 lý do cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ

0
19

Chúng ta đều biết rằng sức mạnh của âm nhạc ảnh hưởng to lớn đến cách chúng ta cảm nhận. Dù cho bản nhạc giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc nào đó, hoặc giúp bạn thư giãn. Những bài hát thật sự ảnh hưởng đến tâm trạng và hành động của chúng ta.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ mang thai với chiếc tai nghe trên bụng chưa? Những bà mẹ này đang kỳ vọng về sức khỏe và sự phát triển tốt hơn cho thai nhi bé bỏng của mình. Những ảnh hưởng từ âm nhạc thậm chí còn tiếp tục cho đến khi bé sinh ra. Các y bác sĩ đã giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về những lợi ích của âm nhạc đến sự phát triển của bé.

7 lý do cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ
7 lý do cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ

Dưới đây là 7 lý do cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ, giúp bé phát triển hoàn thiện:

#1. Các nhịp độ âm nhạc và giọng nói lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian tương quan với thính giác của bé, giúp hệ thống thính giác phát triển hơn. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển ngôn ngữ sau này.

#2. Âm nhạc giúp bé thư giãn ngay trong bụng mẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài hát ru giúp làm chậm nhịp tim của bé và tăng mức độ hấp thụ oxi lên não.

#3. Với âm nhạc, bé sẽ thực sự nhớ những âm thanh đó sau khi sinh và chúng thực sụ giúp ích cho bé sau này. Chúng đặc biệt hữu ích khi bé bị căng thẳng, bị đau hoặc những khoảnh khắc mà cha mẹ không tìm ra cách xoa dịu cho bé. Nhưng chỉ cần chơi nhạc, bé sẽ nhớ lại và phản hồi tích cực. Thật tuyệt phải không?!

#4. Liệu pháp âm nhạc được biết đến là giải pháp giúp giảm căng thẳng, giảm đau và mệt mỏi. Điều đó giúp trẻ có thể ăn ngon, ngủ ngoan và phát triển tốt hơn.

#5. Âm nhạc có thể làm giảm phản ứng của em bé đối với căng thẳng khi được sinh ra vì tất cả các em bé đều có thể nhớ được việc tiếp xúc với âm nhạc trong tối đa bốn tháng sau khi sinh.

#6. Khi người mẹ cảm thấy lo lắng, bất an. Điều này cũng ngẫu nhiên truyền cảm giác sang bé, khiến chúng cảm nhận và phản ứng theo chiều hướng xấu cùng người mẹ. Tuy nhiên, nếu người mẹ nghe nhạc, bản thân sẽ thư giãn và bình tĩnh cũng sẽ tác động tốt đến đứa trẻ đang lớn. Các hormone gây căng thẳng sẽ sản xuất ít hơn, vì thế bé cũng sẽ cảm nhận được sự thư giãn và phát triển tốt hơn.

#7. Hãy tránh xa các bài nhảy và nhạc R&B kinh điển vì nhịp điệu của chúng gây ảnh hưởng xấu đến thần kinh non nớt của bé. Các âm nhạc với nhịp điệu nhẹ nhàng và đều đặn được xem là lý tưởng nhất. Các nhịp điệu từ âm nhạc liên quan mật thiết đến phản ứng và phát triển của các tế bào thần kinh. Vì thế, hãy chọn bài nhạc phù hợp và nhẹ nhàng.

Với 7 lý do cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn cho bé những bản nhạc phù hợp và không gây ảnh hưởng tiêu cực một chút nào.

Vậy bạn đã chọn nhạc nào cho bé cưng của mình chưa? Hãy để lại những nhận xét và lựa chọn của mình để mọi người cùng tham khảo nhé!

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cho mọi người cùng biết nhé!