Bí mật của giấc ngủ, chìa khóa cho sức khỏe và trẻ đẹp

0
30

Bí mật của giấc ngủ, chìa khóa cho sức khỏe và trẻ đẹp

Đã bao giờ bạn ngủ đủ giấc chưa? Tất cả chúng ta đều biết rằng việc nhắm mắt lại là chìa khóa cho sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta. Nhưng hiện tại, một nghiên cứu đã cho thấy rằng ngủ vào cuối tuần thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của chúng ta.

Nghiên cứu tự báo cáo được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Stress của Đại học Stockholm và được công bố trên tạp chí Journal of Sleep Research. Nghiên cứu kiểm tra hơn 43.000 người lớn trong khoảng thời gian 13 năm và tập trung vào thói quen ngủ của họ trong tuần, so với cuối tuần.

bí mật của giấc ngủ
bí mật của giấc ngủ

Nghiên cứu cho thấy những người dưới 65 tuổi ngủ ít nhất năm tiếng mỗi đêm có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người ngủ thường xuyên từ sáu đến bảy giờ mỗi đêm. Tuy nhiên, những người ngủ trong năm giờ hoặc ít hơn ở các đêm trong tuần. Nhưng sau đó bắt kịp với nhóm người ngủ ít nhất tám giờ mỗi đêm bằng cách ngủ vào cuối tuần.

bi mat cua giac ngu
bi mat cua giac ngu

“có vẻ như việc ngủ thêm vào cuối tuần là một điều tuyệt vời” – Torbjörn Åkerstedt, một trong những tác giả của nghiên cứu, nói với tờ Washington Post. Mặc dù ông đã cảnh báo rằng đây là một “kết luận dự kiến” của nghiên cứu.

Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là cố gắng duy trì thường xuyên thời gian ngủ 8 – 9 tiếng mỗi đêm để duy trì sức khỏe.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sleep Research.

Bạn có thích ngủ vào cuối tuần không? Bạn sẽ làm gì nếu như thiếu ngủ?

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cho mọi người cùng biết nhé!