5 mẹo giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể

0
43

5 mẹo giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể

Collagen là một trong nhưỡng hoạt chất quý giá của cơ thể. Nó đống vai trò là chất thúc đẩy tính đàn hồi của da, giúp làn da trông dẻo dai và đều đặn. Không những thế, collagen còn mang lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe và đường ruột. Thật không may, khi chúng ta già đi, lượng collagen sản xuất từ cơ thể cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Đó là lý do vì sao nếp nhăn xuất hiện, da bị chảy xệ và quá trính lão hóa da ngày càng nhanh.

Vậy để tăng cường sản xuất collagen tự nhiên từ cơ thể, ngăn chặn và làm giảm nếp nhăn, chảy xệ da, chúng ta phải làm sao? Nhưng câu hỏi lớn mà nhiều người luôn đặt ra là làm thế nào để tăng cường sản xuất collagen mà không lãng phí thời gian, tiền bạc?

Hãy xem 5 cách tốt nhất để tăng cường sản xuất collagen dưới đây nhé!

cach bo sung collagen cho da
cach bo sung collagen cho da

5 mẹo giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể

Massage khuôn mặt

Massage mặt là một trong những thủ thuật nổi tiếng nhất để giúp sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể. Kích thích cơ mặt của chúng tôi thông qua massage mặt sẽ giúp oxy hóa làn da, tăng lưu lượng máu đến mặt của chúng ta.

Lưu lượng máu rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen, vì vậy bạn càng tập trung vào massage mặt nhiều collagen sẽ tái tạo làn da mặt.

Kem collagen

Sử dụng kem collagen là một cách rất tốt để tăng cường collagen cho khuôn mặt mỗi ngày. Nhưng có rất nhiều lựa chọn về mặt hàng kem collagen. Người sử dụng phải hết sức cẩn trọng bởi một số sản phẩm có thể không có tác dụng, hoặc chỉ là mánh lới quảng cáo của một số thương nhân. Hãy thật khôn ngoan khi lựa chọn sản phẩm phù hợp và hữu hiệu.

Thực phẩm tăng cường collagen

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa thực sự có thể giúp tăng cường sản xuất collagen. Thường xuyên đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn để bắt đầu tăng cường cơ thể bằng collagen bổ sung, hoặc ngăn cơ thể bạn khỏi bị đào thải collagen.

5 mẹo giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể
5 mẹo giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể

Thực phẩm cá: trong thịt cá có chứa axit béo omega-3, giúp giảm viêm cho cơ thể. Khi cơ thể bị viêm sẽ khiến collagen bị phá hủy và đào thải. Thực phẩm cá là cách hoàn hảo để chống lại điều này.

Nước hầm xương: Trong khi hầu hết các thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa để giúp sản xuất collagen, nước dùng xương thực sự chứa một dạng collagen mà cơ thể chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức. Điều này đã được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Hoa quả và nước hoa quả: Chúng có hàm lượng vitamin C cao, giúp mang lại một số axit amin cùng nhau, tạo ra sự hình thành collagen.

tai tao collagen cho da
tai tao collagen cho da

Bổ sung collagen

Bổ sung các chất có chứa omega-3, vitamin C, hoặc chỉ bổ sung collagen đơn giản ở dạng viên nén hoặc bột sẽ giúp sản xuất collagen trong cơ thể. Ngay cả khi bạn không nhận được đúng nguồn protein thông qua chế độ ăn uống của bạn.

Sử dụng liệu pháp ánh sáng LED

Được sử dụng để tăng lưu lượng máu, như chúng ta biết là chìa khóa để kích thích sản xuất collagen. Việc sử dụng liệu pháp ánh sáng led thường xuyên và nhất quán là một cách tuyệt vời để tăng cường sản xuất collagen tự nhiên của làn da. Bạn thậm chí có thể mua một hệ thống trị liệu bằng ánh sáng LED giá cả phải chăng về nhà.

Trên đây là 5 mẹo giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể, giúp bạn có thể bổ sung collagen một cách tự nhiên và tốt nhất.

YeuNetDep.Com

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cho mọi người cùng biết nhé!